เสียงแจ้งเตือน Facebook คืออะไร แล้วทำไมคุณถึงได้รับมัน?

การแจ้งเตือนของ Facebook คือการแจ้งเตือนที่แจ้งให้คุณทราบเกี่ยวกับกิจกรรมต่างๆ เช่น การถูกใจ ความคิดเห็น การแชร์ คำขอเป็นเพื่อน และอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับบัญชี Facebook ของคุณ รวมถึงเพจที่คุณติดตามและจัดการ

การแจ้งเตือนเหล่านี้ช่วยให้คุณไม่พลาดเนื้อหาและกิจกรรมที่คุณสนใจจากหน้าโปรดของคุณ อย่างไรก็ตาม หากคุณพบว่ามันล้นหลามหรือกวนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อติดตามเพจจำนวนมาก เป็นเรื่องดีที่จะทราบวิธีจัดการและปิดมันเพื่อประสบการณ์ Facebook ที่มุ่งเน้นมากขึ้น

ที่นี่เราจะแนะนำคุณตลอดขั้นตอนในการปิดการแจ้งเตือนเพจบน Facebook สำหรับทั้งเดสก์ท็อปและมือถือในปี 2023

วิธีปิดการแจ้งเตือนของ Facebook บนเดสก์ท็อป 

1. ไปที่การแจ้งเตือนที่มุมขวาบน

FB notifications

 

2. การตั้งค่าการแจ้งเตือน

 

3. เพจที่คุณจัดการ > คลิกที่เพจที่คุณอยากจะปิดการแจ้งเตือน

4. ปิดแถบสีน้ำเงิน

5. คลิก ‘ยืนยัน’ จากนั้นก็เสร็จสิ้น!

วิธีปิดการแจ้งเตือน Facebook บนมือถือ 

1. ไปที่เมนูด้านล่างขวา > คลิกการแจ้งเตือน

2. เลื่อนลงการตั้งค่าการแจ้งเตือนจนกว่าคุณจะเห็น ‘เพจที่คุณจัดการ’

3. เลือกเพจที่คุณต้องการเปิด/ปิดการแจ้งเตือน > ปิดแท็บสีน้ำเงิน

 

4. คลิก ‘ปิด’ เท่านั้นก็เสร็จสิ้น

เราหวังว่าคู่มือนี้จะมีประโยชน์กับคุณ หากคุณยังคงประสบปัญหาเกี่ยวกับการแจ้งเตือน หรือมีคำถามใดๆ เกี่ยวกับการโฆษณาบน Facebook หรือการตลาดออนไลน์โดยทั่วไป โปรดติดต่อทีมงานของ Phoenix Media ได้เลยวันนี้

  • Published on : Thursday October 12, 2023
  • Last updated : Monday October 16, 2023

ทำความรู้จักกับผู้เขียน

ในฐานะหุ้นส่วนผู้จัดการของบริษัท Phoenix Meida คุณร็อบนำประสบการณ์กว่า 10ปี เกี่ยวกับด้าน การตลาดดิจิทัลและการบริหารเอเจนซี่ ที่ประสบความสำเร็จในสหราชอาณาจักร ประเทศออสเตรเลีย และประเทศไทย เริ่มต้นจากบทบาทการขาย คุณร็อบได้ครอบคลุมทุกด้านของเอเจนซีตั้งแต่การขายและการบริการ ไปจนถึงการดำเนินการโฆษณาทางเทคนิค สามารถติดต่อคุณร็อบได้โดยตรงที่อีเมล rob@phoenixmedia.co.th

Recent blog posts and insights.